"ก็หัวใจไม่ใข่ก้อนหิน"

posted on 12 Sep 2009 17:54 by supawadee26
"ก็หัวใจไม่ใข่ก้อนหิน"
ช่วงเวลาของชีวิตผ่านไปแล้วผ่านไปเล่า...มีสิ่งดีดีมากมาย..อีกทั้งสิ่งที่ไม่ดีก็มากมายเช่นกันสิ่งทีทำให้เกิดอะไรดีดีในชีวิตบางครั้งการที่เรามองอะไรในตอนที่ความรู้สึกกำลังแย่มันก็ดูจะเลวร้ายไปซะหมด
แต่ถ้าเราลองมองในอีกแง่มุมหนึ่งของชีวิต..สิ่งที่เราคิดว่าเลวร้ายที่สุดมันก็อาจให้อะไรบางอย่างกับเราก็ได้..การเสียใจ..การโทษตัวเองมันคงไม่ทำให้สิ่งดีดีเกิดขึ้นได้ ถ้าเราไม่หันหน้าขึ้นมามอง..ความจริงและเผชิญกับมันให้ได้เวลาที่คนเราอ่อนแอที่สุดมันก็ทำให้เราเข้มแข็งได้มากที่สุดเช่นกัน..
หันหน้าแล้วเดินไปเจอกับมันไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเจออะไรบ้าง..จะดีหรือร้าย..จะสุขหรือทุกข์..ไม่ต้องวาดฝันอะไรที่สวยงานแต่ก็เดินไปพร้อมๆกับความจริงที่เห็นที่เป็นอยู่...บางคนคิดว่าการไม่รับรู้คือสิ่งที่ดีที่สุดแต่นั่นคือคนที่ไม่กล้ายอมรับความจริงต่างหาก...ถูก..เพราะ...ความจริงมันทำให้เจ็บ...
อยากลืม..อยากทิ้ง..ให้มันออกไปไกลๆได้ยิ่งดี...แต่บางมุมมองถึงความรักจะทำให้บอบช้ำมากแค่ไหนแต่ก็ไม่อยากจะลืมสิ่งดีดี..อาจผ่านมาด้วยสุข..ทุกข์..ปะปนกันไปนั่นก้อคือสิ่งสวยงามสำหรับความทรงจำเสมอ...เวลาไม่ทำให้ใครลืมใครได้...เวลาเป็นเพียงเครื่องช่วยให้เราเข้าใจสิ่งที่ผ่านมามากขึ้นต่างหาก...ได้ทบทวน..ได้มอง....ย้อนกลับไป...ถึงมันจะสายเกินไปสำหรับทุกอย่างแล้วก็ตาม...
ยังไงก็..ต้องขอบคุณเวลาที่ให้ได้เจอใคร..ได้รู้สึก..ได้เรียนรู้..ได้เข้าใจได้ให้สิ่งที่ดีดีและมีค่ามากมาย...ถึงจะต้องจบลง..ด้วย...เหตุผลอะไรก็ตาม...มันก็ทำให้รู้จักการเสียสละ...ไม่... ใช่การยอมแพ้..คงมีแต่ก่ารให้อภัย..ความเป็นห่วง..ถึงจะไม่ใช่คนที่ใครคิดถึง..ไม่ใช่คนที่ต้องการอีกต่อไป...ไม่เป็นไรไม่ต้องบอก......ว่าไม่ต้องการ...ไม่ต้องทำอะไรเพื่อ..อีกต่อไป...กำลังพยายาม...พยายามมากที่สุด...ที่จะเป็นแค่คนคนหนึ่งในชีวิต...รู้และเข้าใจดี...ว่าจะอยู่ตรงไหนในชีวิต...แค่คิดถึงกันบ้าง..ได้ยินเสียงบ้าง...มีรอยยิ้มให้กันบ้างก็ขอบคุณมาก..จริงจริง

Comment

Comment:

Tweet

สู็ๆนคะ

ยิ้มเข้าไว้คะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ

ถ้าเราไม่มีทุกข์ เราคงไม่รุ้ว่า คำว่า สุข เป็นยังไง ??

#2 By ทะเลน้ำขุ่น on 2009-09-12 20:19

open-mounthed smile สู้ๆนะคะ

ไม่สุข ก็ ทุกข์ มันก็วนอยู่เท่านี้

#1 By mini-teddy on 2009-09-12 18:09