ดารานักแสดง

posted on 09 Dec 2008 09:30 by supawadee26

                                   

ในที่สุดการประกวดนางสาวประจำปี 2551 ซึ่งจัดโดยสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) โดยสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ทีวี ก็ดำเนินมาจนถึงการประกวดรอบตัดสิน ในค่ำวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน
                                 

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน เริ่มเปิดตัวสาวงามผู้เข้ารอบ 18 คนสุดท้าย จนคัดเหลือรอบ 10 คน ตามด้วย 3 คนสุดท้าย ซึ่งได้แก่ หมายเลข 16 ร.ต.หญิง ชโลธร ชัยชมภู หมายเลข 17 น.ส.พรรณประภา ยงค์ตระกูล และหมายเลข 18 น.ส.วรรณกร กองเมือง และต้องตัดสินกันด้วยการตอบคำถามเพื่อเก็บคะแนนครั้งสุดท้าย โดยแต่ละคนมีเวลา 1 นาที เพื่อค้นหาว่าใครที่มีพร้อมทั้งรูปสมบัติและคุณสมบัติ ในการดำรงตำแหน่งนางสาวไทยและเป็นตัวแทนของประเทศในการเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว

กระทั่งเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อพิธีกรประกาศชื่อผู้ได้รับตำแหน่ง โดยเริ่มจากตำแหน่งรองนางสาวไทยอันดับสอง ได้แก่ หมายเลข 18 น.ส.วรรณกร กองเมือง ตำแหน่งรองนางสาวไทยอันดับหนึ่ง ได้แก่ หมายเลข 16 ร.ต.หญิง ชโลธร ชัยชมภู และผู้ได้รับตำแหน่งนางสาวไทยประจำปี 2551 คือ หมายเลข 17 น.ส.พรรณประภา ยงค์ตระกูล หรือน้องบุ๋ม อายุ 20 ปี กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทยประจำปี 2551 จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท มงกุฎเพชร รถยนต์อีซูซุมิวเซเว่น แพลตินั่มใหม่ มูลค่า 1.2 ล้านบาท เครื่องประดับเพชรเพอร์เฟคท์ ไดมอนด์ มูลค่า 2 แสนบาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย และนางสาวไทย ประจำปี 2551 จะได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเพื่อสร้างชื่อเสียงและนำสิ่งดีๆ ของประเทศไทยไปประชาสัมพันธ์สู่ชาวโลก รวมทั้งร่วมทำกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อประเทศและสังคมต่อไป

ด้านคุณแม่น้องบุ๋ม นางวิมล ยงค์ตระกูล อาชีพผู้จัดการแผนกการตลาดบริษัท ยนตรกิจ ออโต เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ตื่นเต้นและดีใจมากที่ลูกประสบความสำเร็จ เพราะว่าลูกมีความตั้งใจและมีความฝันอยากเป็นนางสาวไทยตั้งแต่เด็ก คำแรกที่จะพูดก็คือความฝันของลูกเป็นจริงแล้ว ส่วนตัวดูแลลูกมาตลอด และสนับสนุนให้ลูกมาประกวดครั้งนี้ และที่ลูกสาวได้ตำแหน่งคงเป็นเพราะมีความเป็นตัวของตัวเอง เป็นเด็กรู้จักคิด มีสติปัญญา และสอนให้ลูกคิดเองทำเองมาตั้งแต่เด็ก

Comment

Comment:

Tweet